Hiện tượng lông mọc ngược và cách khắc phục

Hiện tượng lông mọc ngược và cách khắc phục

Không chỉ ám ảnh bởi nỗi lo rậm lông mà chị em còn phải đối mặt với hiện tượng lông mọc ngược vào trong, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Hiện tượng này là do đâu và đâu là giải pháp, cùng tìm hiểu nhé.

Lông mọc ngược là hiện tượng lông mọc không theo quy luật bình thường. Có 2 trường hợp lông mọc ngược bao gồm mọc xuống dưới ngay khi mới nhỉ dẫn đến tình trạng lông mọc dưới da, hai là hiện tượng lông mọc vượt qua khỏi lớp biểu bì những lại quay ngược lại, đâm xuống phía dưới da.

Hiện tượng lông mọc ngược

 

Hiện tượng lông mọc ngược ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Sở dĩ có hiện tượng lông mọc ngược là do bạn triệt lông không đúng cách hay các cách tẩy lông không an toàn như waxing, cạo hay nhổ lông khiến lông mọc lên cứng, nhọn, mọc chéo hình lên hiện tượng lông mọc ngược. Ngoài ra, ở một số người da nhạy cảm có nhiều nguy cơ lông mọc dưới da hơn những người khác. Lông mọc ngược khiến cho da trở nên sần sùi, khô ráp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn nữa, việc để những sợi lông mọc ngược lâu ngày còn gây ra bênh viêm nang lông, mụn nhọt, mẩn ngứa.

Việc loại bỏ những sợi lông mọc ngược không hề đơn giản. Để hạn chế hiện tượng lông mọc ngược, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp triệt lông nào, bởi việc triệt lông không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lông mọc ngược, hơn nữa còn có thể gây ra những tổn thương cho da.

Khi bạn đã bị lông mọc ngược, để loại bỏ chúng bạn cần để những sợi lông mọc ngược này nhô khỏi tế bào da rồi sử dụng các phương pháp triệt lông như nhổ, cạo hay wax lông để lấy những sợi lông mọc ngược đó đi.

Lông mọc ngược do wax lông không đúng cách

Một phương pháp khác để xử lý lông mọc ngược là sử dụng các sản phẩm có chứa axit salicylic, azulene và / witch hazel, các sản phẩm này cũng có thể tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và xóa lỗ chân lông bị tắc.